Kim Cương Moissanite gần đây được biết đến rất nhiều. Điều gì ẩn chứa bên trong loại nguyên liệu thay thế kim cương này hấp dẫn khách hàng đến vậy. Có chăng đây chỉ là con sốt ảo hay là giá trị thật đến từ sản phẩm do chính con người tạo ra, mang đầy đủ vẻ đẹp của tự nhiên. Qua loạt bài review sau sẽ giúp khách hàng hiểu rõ nhất về loại kim cương này.

Kim Cương Moissanite là gì?

Moissanite được hình thành từ Silicon Carbide hoặc carborundum, nằm sâu dưới lòng đất, trong vòng khoảng 6 triệu năm, với một áp suất và nhiệt độ cao. Thành phần của Moissanite là Carbon và Silic, có ký hiệu hóa học là SiC.

Năm 1893, nhà khoa học Frederick Henri Moissan. Người tìm được viên Moissanite đầu tiên tại miệng núi lửa Canyon, thuộc bang Arizona, phía nam Hoa Kỳ. Và cái tên Moissanite được lấy từ tên của người đầu tiên tìm ra nó. Hiện nay, có một số nơi gọi nó là kim cương Mỹ do xuất xứ.

So sánh Moissanite với Kim Cương Tự Nhiên

Gần như không phân biệt được Moissanite với Kim Cương tự nhiên bằng mắt thường, chỉ những người có kinh nghiệm, thường xuyên tiếp xúc, mới có thể nhận thấy được sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại. Ngoài ra có thể phân biệt được bằng bút thử (Tỷ lệ phân biệt chính xác chỉ khoảng 50%, tùy vào nhiệt độ, độ ẩm môi trường). Chính xác nhất, đến các địa điểm có máy quang phổ để đo.

Thuộc tínhKim Cương Tự NhiênMoissanite
Thành phần cấu tạoCSiC
Độ Cứng (Moth)109.25
Chiết xuất2.422.65
Độ phân tán (Lửa)0.0440.104
Trọng lượng riêng3.523.21

So sánh Moissanite với Kim Cương Tự Nhiên

Xem video so sánh Moissanite với Kim Cương Tự Nhiên

Kim Cương Moissanite bao nhiêu tiền? Có đắt không

Với những đặc điểm ưu việt vậy, giá KC moissanite bao nhiêu tiền, so với kim cương tự nhiên chênh lệnh như thế nào. Hiện nay, mỗi carat Moissanite có giá dao động từ 1triệu2 đến 3triệu tùy vào chất lượng của Moissanite. So với Kim Cương tự nhiên hiện nay, cho loại đẹp nhất khoảng 165 triệu/carat. Vậy so với KCTN thì Moissanite rẻ hơn đến 50 lần.

Cập nhật bảng giá KC Moissanite mới nhất, Giác cắt  tròn, Kiểm định C&C, GRA.

Tham khảo các bảng giá KC moissanite các giác cắt khác tại đây:

Có nên mua Kim Cương Moissanite ngay thời điểm này không?

Điều này quyết định bởi nhu cầu của mỗi khách hàng.

Quý khách nên mua KC Moissanite khi:

 • Đang sử dụng đá thường để đính trên nhẫn, nên thay đá thường CZ bằng đá Moissanite này. Bởi với đá thường rất rẻ, dễ bể, mờ đục, và đại trà, ngược lại với Moissanite thì chi phí không quá cao, nằm trong tầm giá trung bình. Sáng vĩnh viễn, không mờ đục.
 • Kinh tế eo hẹp, nhưng chi phí cho kim cương lại quá lớn, từ 50trieu đến 160trieu cho viên chủ. Trong khi Moissanite nhìn bề ngoài đã rất giống Kim Cương Tự Nhiên (KCTN).
 • Xen kẽ giữa KCTN và KC Moissanite, có thể ổ KCTN viên chủ KC Moissanite, hoặc ngược lại, Ổ KC Moissanite và viên chủ KCTN. Qua nhiều ổ nhẫn được chế tác tại iGems thì kim tấm moissanite và tự nhiên không khác biệt khi bút thử vẫn lên.

Quý khách không nên mua KC Moissanite khi:

 • Có lượng tiền nhàn rỗi, rủng rỉnh, muốn trang sức diện lên phải đẳng cấp. Điều này khiến quý khách tự tin hơn.
 • Có niềm đam mê mãnh liệt với kim cương tự nhiên. Bởi vốn dĩ kim cương ẩn chứa bên trong một năng lượng vô hình khó có loại nào có thể thay thế được.

Những điều lưu ý khi trước khi mua Kim Cương Moissanite:

Các loại Kim Cương Nhân Tạo và Tổng hợp hiện nay không khác gì nhiều, nên việc lưu ý đâu tiên trước khi mua KC Moissanite là phân biệt được Moissanite và Đá thường CZ để tránh mua phải hàng rẻ tiền gắn mác Moissanite. Tiếp theo, Moissanite có nhiều chất lượng khác nhau, do đó giá thành sẽ không giống nhau, vì vậy quý khách nên tham khảo thêm bài viết các tiêu chí đánh giá kim cương Moissanite để có hiểu biết về sản phẩm.

Phân biệt kim cương Moissanite với đá thường CZ.

Điều này rất dễ dàng phân biệt bằng công cụ bút thử, tại mỗi cửa hàng bán Moissanite. Yêu cầu nhân viên bán hàng cho text bằng bút thử sản phẩm. Chỉ cần lên vạch hoặc bút thử kêu.

Cho xem mã cạnh nếu có trên mỗi viên Moissanite, có thể xem bằng kính lúp hoặc máy xem mã cạnh.

Lưu ý: Không nên mua KC Moissanite trôi nổi, sang tay, online không có công ty, cửa hàng cụ thể, vì khách hàng rất dễ bị qua mặt mà không biết đổi trả ở đâu.

Làm thế nào để tránh mua phải Moissanite chất lương kém.

Cũng giống với Kim Cương Tự Nhiên, Moissanite cũng có những tiêu chuẩn đánh giá, từ những tiêu chuẩn này không khó để khách hàng lựa chọn được những viên Moissanite tốt, phản xạ ánh sáng cao, chiếu.

 • Màu sắc: Chọn nước D, tốt nhất. Ngoài ra, còn có nước khác như E,F,…N, giá trị sẽ giảm dần.
 • Độ sạch: VVS1, tốt nhất là FL, độ sạch nhất theo thang đo tiêu chuẩn.
 • Cân nặng: không quan trọng.
 • Tỷ lệ giác cắt: Excellent, tỷ lệ này cho ra viên Moissanite sáng nhất.

Nên mua Moissanite được kiểm định đầy đủ:

Hiện nay, có 2 trung tâm kiểm định quốc tế kiểm định Moissanite, GRA và C&C. Trên mỗi viên Moissanite kiểm định, sẽ được cấp thẻ kiểm định bên trong, có thể hiện đầy đủ các tiêu chuẩn đánh giá, Màu sắc , Độ Sạch, Cân Nặng, Tỷ lệ giác cắt. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là mã kiểm định được ghi trên thẻ, trùng khớp với mã kiểm định được khắc trên cạnh mỗi viên kim cương Moissanite.

Quý khách có thể check online để xác thực thông tin viên Moissanite tại trang web viện kiểm định toàn thế giới.

Mua kim cương Moissanite ở đâu.

KC Moissanite đang và sẽ là xu hướng của thị trường trang sức. không riêng gì việt nam và cả trên toàn thế giới. Vậy nên sẽ có không ít các nhà thương mại Moissanite. Từ online đến các tiệm vàng, cửa hàng trang sức, cá nhân đến công ty…Vậy nên mua kim cương Moissanite ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng, sự an tâm đến khách hàng nhất.

Hiện nay, không ít vụ lừa đảo từ khách hàng phản hồi về việc mua phải Kim Cương Moissanite không sáng, Mua phải loại đá CZ…Chủ yếu đến từ online không có cửa hàng. Chúng tôi chia sẻ bạn ít kinh nghiệm

Kinh nghiệm mua online kim cương Moissanite.

Không khó để quý khách phân biệt chọn lọc với những thông tin sau, quý khách sẽ tin tưởng mà xuống tiền đặt niềm tin.

 • Xem lại lịch sử bán moissanite của người bán. Nếu là trang cá nhân nên xem lại không nên mua vì tiềm ẩn rủi ro bảo hành. Có fanpage càng tốt, giới thiệu có đầy đủ website. Địa điểm kinh doanh, tên công ty, giấy phép kinh doanh, mã số thuế.
 • Xem giấy phép kinh doanh có ngành nghề liên quan đến kim hoàn không: Thường chỉ có hàng chính hãng nhập khẩu mới đi qua đường chính ngạch, được phép lưu hành và xuất được hóa đơn VAT. (nhập hàng trôi nổi chắc chắn không làm được)
 • Xem về cửa hàng có hình ảnh thể hiện chi tiết không. Những đơn vị dám đầu tư vị trí, trang trí cửa hàng với đầy đủ hóa đơn sẽ đảm bảo cho quý khách rất nhiều quyền lợi. Họ thường không đánh đổi thương hiệu để nhận những phản hồi tiêu cực làm ảnh hưởng đến uy tín kinh doanh.
 • Về giá thành có thể nhỉnh hơn đôi chút, nhưng đổi lại bạn được an tâm sở hữu được hàng chính hãng. Đổi trả kiện tụng nếu không đúng chất lượng. So với hàng trôi nổi, cá nhân quý khách không thể tìm đâu.
 • Những thương hiệu được lâu năm luôn chứng minh được độ uy tín, ổn định, niềm tin từ khách hàng, sự khác biệt trên từng sản phẩm.
 • Mua online đừng nên xem các review, hoặc bình luận liên quan, khen chê câu view…Chỉ quan tâm đến bạn và đối tác, sự tận tình, chuyên nghiệp sẽ là điều khiến bạn hài lòng.

Kinh nghiệm mua Kim Cương Moissanite tại các cửa hàng chuyên doanh.

 • Có đầy đủ máy móc, dụng cụ để giúp quý khách kiểm định chất lượng Moissanite, tra cứu sản phẩm.
 • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp.
 • Sản phẩm đầy đủ giấy kiểm định, xem mã cạnh, có ép vỉ càng tốt.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan đến Kim Cương Moissanit tại iGems.

Developed by iGems
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay