Tiêu chí đánh giá kim cương Moissanite – “Giấy kiểm định” minh chứng giá trị của viên kim cương.

Kim cương là một vật liệu quý, có một số tiêu chí đánh giá cụ thể và thông thường được kiểm định từ một số trung tâm kiểm định uy tín nhất thế giới. Kim cương Moissanite mặc dù không quý được như kim cương tự nhiên. Tuy nhiên nó cũng được xếp vào hạng đá quý có giá trị. Vì vậy nó cũng có những tiêu chí đánh giá riêng của nó.

Những tiêu chí để đánh giá 1 viên kim cương moissanite chất lượng.

Tiêu chí đánh giá một viên kim cương Moissanite là gì?

Tiêu chí đánh giá một viên kim cương Moissanite cũng giống như tiêu chí đánh giá kim cương tự nhiên. Cũng được dựa vào tiêu chí 4C:

  1. Colour: màu sắc: màu càng hiếm càng giá trị cao.
  2. Clarity: Độ trong suốt: viên kim cương càng tinh khiết, càng ít tạp chất càng có giá trị.
  3. Carat: Khối lượng: giá trị của viên kim cương theo khối lượng được tính theo cấp số nhân.
  4. Cut: giác cắt: kỹ thuật cắt càng tinh tế, càng tinh xảo càng lột tả được vẻ đẹp lấp lánh của viên kim cương. Điều đó cũng tạo nên giá trị của viên kim cương.

Đây là tiêu chí đánh giá cơ bản truyền thống từ xưa, nhưng hiện tại tiêu chí đánh giá một viên kim cương đã tăng lên 6C, gồm có: Cost là giá cả và Certification là giấy kiểm định.

Tiêu chuẩn thứ 6 là giấy kiểm định. Mặc dù nó là một tiêu chuẩn mới được bổ sung nhưng lại là một tiêu chuẩn ảnh hưởng khá lớn đến giá trị của một viên kim cương. Có thể hai viên kim cương tương đồng về 5C phía trên nhưng một viên có giấy kiểm định và một viên không có sẽ gần như khác biệt hoàn toàn về giá, mất đi gấp mấy lần giá trị hoặc có một số đơn vị thu mua đá quý không thu mua viên kim cương không có giấy kiểm định. Điều này chứng tỏ các trung tâm kiểm định kim cương trên  thế giới rất có uy tín.

Có 6 tiêu chỉ để đánh giá 1 viên kim cương chất lượng.

Các trung tâm kiểm định kim cương:

Trên thế giới có rất nhiều trung tâm kiểm định kim cương. Và việc kiểm định kim cương tự nhiên hay kim cương nhân tạo được được chia ra các trung tâm khác nhau.

  • Trung tâm kiểm định kim cương tự nhiên:

Với kim cương tự nhiên được kiểm định tại Viện Ngọc Học GIA. Viện ngọc học GIA là đơn vị uy tín nhất trên thế giới hiện nay về kiểm định chất lượng của kim cương tự nhiên.

Viên kim cương được cấp “giấy khai sinh” tại đây mang lại niềm tin tuyệt đối cho người tiêu dùng. Và cả các chuyên gia trên thế giới.

Giấy chứng nhận (Certification) GIA là một trong những tiêu chí đánh giá kim cương tự nhiên

  • Trung tâm kiểm định kim cương Moissanite:

Khác với kim cương tự nhiên. Kim cương Moissanite được kiểm định ở những trung tâm kiểm định khác. Hiện trên thế giới có 2 trung tâm kiểm định kim cương Moissanite uy tín nhất. Đó là trung tâm kiểm định kim cương C&C và trung tâm kiểm định GRA.

Giấy kiểm định C&C hay GRA là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng kim cương Moissanite

Developed by iGems
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay