Hiện nay, xã hội phát triển, đời sống mọi tầng lớp được nâng cao. Việc sở hữu trang sức có đính kim cương không còn quá xa vời đối với mỗi cá nhân nữa. Có điều kiện thì Kim Cương Tự Nhiên, ít hơn chút thì Kim Cương Nhân Tạo, ít hơn chút nữa thì Kim Cương Moissanite. Việc thu đổi kim cương Tự nhiên không mấy khó khăn. Khi mọi nơi bán đều có chính sách thu đổi cụ thể. Còn lại, Kim Cương Nhân Tạo có bán được không?. Là vấn đề được hầu hết nhận được sự quan tâm và tìm hiểu của chủ sở hữu.

Kim Cương Nhân Tạo có bán được không?

Hiện nay, không nhiều cửa hàng, công ty lớn bán kim cương nhân tạo có chính sách thu đổi cho loại kim cương này.

  • Với giá thành hiện nay của KCNT chỉ bằng 30% đến 50% giá trị kim cương thật.
  • Lại thêm có đầy đủ những tính chất vật lí, hóa học, giống hệt Kim Cương Tự Nhiên.
  • Nhìn bề ngoài không hề khác chút nào so với Kim Cương thật.
  • Không nhiều máy móc có thể phân biệt được KCTN và KCNT.

Với những ưu việt đó, người mua hoàn toàn chấp nhận bỏ tiền sở hữu mặc dù biết rằng sẽ rất khó bán lại. Hoặc có bán lại tỉ lệ thu hồi vốn cũng không cao.

Vì Sao Kim Cương Nhân Tạo thường không bán được?

Kim Cương Nhân Tạo không bán được, hoặc khó bán vì những lí do sau:

  • Hàng trôi nổi nhiều, khó kiểm soát.
  • Không có đơn vị trong nước định giá, kiểm định chất lượng. Để từ đó phát hành giấy kiểm định đối với loại kim cương này.
  • Ít đơn vị có thể phân biệt được Kim Cương Nhân Tạo mới Moissanite hoặc CZ. (Moissanite là kim cương tương đương với kim cương nhân tạo nhất, giá thành rẻ hơn, có thể xem chi tiết tại Đây. CZ là loại đá rẻ tiền, bán đại trà trên thị trường.)
  • Kim Cương Nhân Tạo nằm giữa 2 phân khúc thịnh hành hiện nay (Kim Cương Tự Nhiên và Moissanite) nên chưa có chỗ đứng trên thị trường. Một loại thể hiện đẳng cấp phải bỏ ra chi phí đắt đỏ. Moissanite chất lượng không kém nhưng bù lại giá cả lại hợp lí không thể tốt hơn.

Kim Cương Nhân Tạo dễ bán được khi nào ?

Hiện nay, trung tâm kiểm định quốc tế GIA có cấp đầy đủ chứng chỉ kiểm định cho Kim Cương Nhân Tạo. Nên việc sở hữu được giấy kiểm định tại trung tâm kiểm định quốc tế GIA sẽ giúp cho Viên Kim Cương Nhân Tạo dễ bán hơn. kể cả khi mua cũng vậy. Nên có giấy kiểm định quốc tế GIA cho viên Kim Cương Nhân Tạo. Qua bài viết, trên hi vọng sẽ giúp được mọi người có kiến thức mua đúng loại kim cương với đúng giá trị. Tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Xem thêm các bài viết liên quan Kim Cương Nhân Tạo có bán được không?

Developed by iGems
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay