Hột xoàn nhân tạo giá bao nhiêu ?

Đối với hột xoàn nhân tạo hầu như người ta chỉ đưa ra thị trường sau khi đã chế tác thành những món trang sức. Hột xoàn nhân tạo được nghiên cứu ra nhằm mục đích phục vụ thêm nhu cầu kim cương trên thị trường. Vì vậy khi ra đến thị trường nó đã thành những món trang sức phục vụ ngay cho mục đích sử dụng của con người. 

Hột xoàn nhân tạo có đặc tính giống hột xoàn lên đến 98 %. Mắt thường hầu như người ta không thể phân biệt được đâu là tự nhiên. Đâu là nhân tạo vì thế ngày nay trên thị trường hột xoàn nhân tạo đã chiếm lĩnh một vị trí khá rộng.

Đặc biệt với giá kim cương Moissanite chỉ khoản 1/15, đến 1/20, so với kim cương thiên nhiên. Vì thế người ta có xu hướng lựa chọn kim cương Moissanite nhiều hơn trong ngành kim hoàn.

Hột xoàn là gì?

Hột xoàn là một tên gọi khác của kim cương sau khi đã được chế tác thành những viên đá có hình dáng đẹp mắt, có thể dùng để đính trên những món trang sức đắt tiền.

Hột xoàn nhân tạo là gì?

Đó là những viên kim cương được chế tạo trong phòng thí nghiệm. Được chế tác thành những viên kim cương dùng cho những món trang sức. Và sẽ được đính trên những chiếc nhẫn, những đôi bông tai hay những sợi dây chuyền.

Vậy hột xoàn nhân tạo giá bao nhiêu?

Hột xoàn nhân tạo hiện nay trên thị trường có 3 loại chính. 

Kim cương nhân tạo HPHT. Được tạo ra nhờ tạo ra một môi trường có áp suất và nhiệt độ gần giống môi trường tự nhiên để hình thành nên kim cương.Và một loại khác nữa là kim cương CDV. Với kim cương nhân tạo này. Kim cương được hình thành trong quá trình chiếu tia plasma vào nguyên tử khí cacbon. Làm phân chia nguyên tử cacbon, lắng tụ. Và phát triển dựa trên mầm kim cương có sẵn.

Kim Cương Tự Nhiên Giá Rẻ

Kim cương nhân tạo Moissanite khác với 2 loại trên.  Nó được cấu tạo của nó ngoài nguyên tử cacbon còn có nguyên tử silic. Ngoài ra kim cương Moissanite cũng giống hệt kim cương nhân tạo khác.

Trong 3 loại kim cương nhân tạo được nhắc đến bên trên. Thì kim cương nhân tạo HPHT và kim cương CDV có giá cả hầu như bằng nhau trên thị trường. Giá của 2 loại kim cương này bằng ½ đến ⅓ pgiá trị kim cương tự nhiên. Vì để hình thành nên những viên kim cương. Yêu cầu kỹ thuật trong phòng thí nghiệm khá nghiêm ngặt. Chi phí rất cao vì thế giá cũng không quá rẻ.

Mua Kim Cương Lời Hay Lỗ

Điều kiện chế tạo nên 1 viên kim cương Moissanite không quá khắc nghiệt so với 2 loại còn lại nên giá rẻ hơn rất nhiều. So với kim cương tự nhiên.

So sánh giá với Kim Cương Thật

Với kim cương Moissanite 1 viên kim cương 1 carat, dạng hình tròn sẽ có giá tầm gần 5 triệu cho 1 viên.

Với kim cương tự nhiên giá sẽ tầm hơn 200 triệu đến hơn 300 triệu tùy thuộc vào 1 số tiêu chí khác của viên kim cương.

Và với kim cương HPHT và CDV thì giá tầm hơn 1 triệu cho 1 viên kim cương 1 carat.

So về giá của cả 4 loại kim cương trên thì kim cương Moissanite giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại khác. Vì thế kim cương Moissanite hiện nay đang có 1 lượng lớn người tiêu dùng sử dụng. Vì nó phù hợp với nhiều người có mức thu nhập khác nhau.

Bài Viêt Liên Quan:

Facebook    Youtube

Developed by iGems
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay