Dây chuyền là một trang sức phổ biến của phái đẹp. Thường các quý cô sẽ chọn cho mình những sợi dây chuyền mix cùng những bộ trang phục phù hợp. Với những sợi dây chuyền được đính kim cương là những trang sức có giá trị hàng đầu. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố để biết chính xác một sợi dây chuyền kim cương giá bao nhiêu ?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của một sợi dây chuyền kim cương:

Nguyên liệu chế tác:

trang sức kim cương Moissanite

  • Chất liệu làm nên sợi dây chuyền có đính kim cương: Thông thường các dây chuyền để chọn đính đá kim cương sẽ được làm từ chất liệu bạc. Bạc có giá khá rẻ vì thế nếu một dây chuyền được làm từ bạc, sẽ không ảnh hưởng đến giá trị sợi dây chuyền cao
  • Vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k, đây là tuổi vàng được chọn làm dây chuyền khi đính kim cương. Vàng 24k ít được lựa chọn cho những món trang sức. Với vàng thì giá 10k khá rẻ và mắc nhất sẽ là vàng 18k. Hiện nay giá một chỉ vàng 18k khoảng hơn 3 triệu. Để chế tác 1 sợi dây chuyền thông thường sẽ dùng ít nhất là 1 chỉ vàng. Số lượng vàng sẽ tăng lên theo độ dày và độ dài của sợi dây. Với chất liệu vàng 18k, giá của một sợi dây chuyền sẽ có một sự dao động nhất định.

Chi phí thiết kế:

Kiểu dáng chế tác của sợi dây chuyền: Với sợi dây chuyền công chế tác cũng ảnh hưởng một phần nhỏ của giá trị sợi dây chuyền. Có thể thỏa thuận với tiệm.

Giá viên kim cương:

Với một sợi dây chuyền kim cương thì viên kim cương là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của nó. Vì kim cương là một loại đá quý rất đắt đỏ. Một trang sức nào đó được đính kim cương thì giá trị chính của món trang sức đó được định giá chủ yếu dựa trên viên kim cương của nó có. 

Mua Kim Cương

Giá trị của viên kim cương có những sự chênh lệch khá lớn dựa trên kích thước của nó. Ví dụ với một viên kim cương kích thước 1 ly, chỉ khoảng 100 ngàn đồng. Nhưng nếu là viên kim cương khoảng 3 ly thì giá đã lên đến cả chục triệu đồng.

Vậy một sợi dây chuyền kim cương giá bao nhiêu?

Kim Cương Nhân Tạo Size 5ly

Từ những kiến thức trên, giá trị của một sợi dây chuyền trước khi được đính kim cương khoảng vài trăm ngàn đến 2 – 4 triệu đồng. Khi đính kim cương vào giá sẽ dao động từ gần 10 triệu đến hàng trăm triệu đồng hay hàng tỷ đồng, phụ thuộc vào viên kim cương hoặc kim cương nhân tạo được đính vào. 

Cũng giống như những trang sức khác như nhẫn kim cương dưới 10 triệu. Dây chuyền cũng vậy, dưới 10 triệu chúng ta cũng có thể mua được 1 sợi dây chuyền đính kim cương. 

Vậy không phải sợi dây chuyền kim cương giá bao nhiêu. Mà quan trọng là bạn đính viên trên sợi dây chuyền với viên kim cương có kích thước bao nhiêu. Viên kim cương trị giá bao nhiêu.

Bài viết liên quan.

Facebook

Developed by iGems
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay